Hoa chia buồn

Hoa chia buồn CB202
CB202

1,850,000

Hoa chia buồn màu trắng, lan trắng
CB183

1,100,000

Hoa chia buồn CB207
CB207

2,000,000

Vòng hoa tang màu tím
CB05

950,000

Vòng hoa chia buồn màu tím VH08
VH08

900,000

Vòng hoa chia buồn CB03
CB03

950,000

Giao hoa miễn phí nội thành các thành phố
Thanh toán: Visa, Paypal, ATM, tiền mặt
Giảm 5% dành cho khách hàng quen
Giảm 3% khi đặt hoa online

HOA CHIA BUỒN, HOA TANG LỄ

Chia buồn cùng gia đình người mất và tiễn đưa người quá cố là những việc làm cuối cùng với người đã qua đời. Điện hoa 24 giờ cung cấp dịch vụ hoa chia buồn tới 63/63 tỉnh thành phố. Chúng tôi giao hoa miễn phí nội thành các thành phố. Bạn có thể chọn hoa chia buồn hoa tang lễ hay còn gọi hoa đám tang tại website m.dienhoa24gio.com hoặc liên hệ với chúng tôi để có dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn có sẵn những mẫu hoa chia buồn đẹp nhất, giá hoa chia buồn rẻ nhất theo phong tục địa phương. Giá hoa chia buồn phục thuộc vào từng thời điểm do thị trường quyết định, giá hoa chia buồn tại các tỉnh phía nam khác giá hoa chia buồn tại các tỉnh phía bắc. Giá hoa chia buồn thường giao động từ 400,000đ trở nên. Các mẫu hoa chia buồn, hoa tang lễ, các hoa đám tang, hoa đám ma theo từng địa phương.

 

  • Lưu ý khi đặt hoa chia buồn: Gửi hoa chia buồn sau giờ khâm niệm và trước giờ di quan ( Quý khác vui lòng hỏi kỹ ), Theo phong tục của Việt Nam thì giờ phúng viếng bắt đầu từ khi gia đình đưa thi thể người mất vào quan tài ( áo quan) thì mọi người trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác mới có thể tới phúng viếng người mất. Nếu chưa được nhập quan thì theo quan niệm là người mất có thể vẫn còn đang sống và chưa thể gửi hoa chia buồn được. Tại TP.HCM đám tang thường tổ chức kéo dài nhiều ngày để mọi người tới chia buồn cùng gia đình người mất. Tại các nhà tang lễ ở Hà Nội thường phùng viếng trong khoảng 2 giờ còn ở nhà riêng thì họ thường để tối đa 4 ngày sẽ đem chôn cất.

  • Hoa chia buồn phải gửi trước giờ di quan ( đem người mất đi chôn cất hoặc thiêu hủy ) Khi nghi thức phúng viếng đã hết thì gia đình sẽ chuyển sang nghi thức tiễn đưa, đem người mất đi chôn cất hoặc đi thiêu. Khi đó gia đình thường sẽ không nhận hoa chia buồn nữa. Vì vậy việc gửi hoa chia buồn phải đúng khung giờ phúng viếng của gia đình.

Cách đặt hoa chia buồn: Trước hết để đặt hoa chia buồn nhanh nhất thì Quý khách phải xác định thời gian phúng viếng theo như đã nói ở trên, địa điểm tổ chức tang lễ là ở đâu? Tổ chức tang lễ ở nhà riêng hay tổ chức ở nhà tang lễ, nhà thờ hay chùa... Sau đó Quý khách cung cấp các thông tin nơi nhận hoa chia buồn, tên người nhận hoa chia buồn, số điện thoại, và các yêu cầu để thực hiện dịch vụ hoa chia buồn. Nội dung băng chữ trên hoa chia buồn, hoa chia buồn là gì? Quy khách lưu ý các việc này.

Ví dụ về nội dung băng chữ trên hoa chia buồn

- Công ty ABC - Thành kính phân ưu

- Công ty ACB - Thành kính chia buồn

- Công ty ACB - Kính viếng.

- Các bạn ABC Vô cùng thương tiếc hay kính viếng, ( thành kính phân ưu )

- Gia đình thông gia (thứ 3) - Thành kính phân ưu, kính viếng ( gia đình có con lấy con thứ 3 của gia đình người mất).

- Các bạn A,B,C ( USA) - Thành kính phân ưu.

* Ý nghĩa của từ Thành kính phân ưu: Khi gửi hoa chia buồn đám tang mọi người thường dùng từ Thành kính phân ưu, vậy từ này có ý nghĩa gì khi gửi lời chia buồn hoặc gửi hoa chia buồn? Từ Phân ưu theo nghĩa Hán Việt: Phân ưu là lo, buồn, chia xẻ, dịch lại là chia buồn. Thành kính phân ưu có thể hiểu đơn giẩn là Chia sẻ một phần, nhận, ghi nhận, chia buồn một phần mất mát với người, gia đình đang gặp sự buồn. Tuy nhiên từ chia buồn không hẳn chỉ sử dụng trong đám ma, đám tang, mà nó còn được dùng khi một ai đó gặp chuyện buồn, mất mát một cái gì đó, có thể là họ mất mát tài sản, tổn hại về tinh thần như Chia buồn với anh về chuyện tai nạn, chia buồn với chị về chuyện mất xe máy..Ngoài từ Thành kính phân ưu thì mọi người cũng hay dùng từ Thành kính chia buồn. 

* Ý nghĩa từ Kính viếng: Kính viếng trong đám tang khi gửi lời chia buồn tới người hoặc gia đình người mất họ thường dùng. Ý nghĩa từ Kính viếng trong chia buồn là Phúng viếng người mất một cách tôn trọng.

Nghi thức tổ chứ đám tang: Khi gia đình có người mất thì nghi thức tổ chức thế nào? Nếu là người mất là người già mất do tuổi cao nếu không để để chờ con cháu thì thông thường họ thường để 3 ngày để làm nghi thức rồi đem chôn cất. Đối với người còn trẻ thì có thể để lâu hơn vì vẫn còn hy vọng hồi sinh, trên thực tế có người hồi sinh lại sau khi đã tắt thở, mọi chi giác hoạt động trở lại sau vài tiếng tắt thở. Nghi thức tổ chức còn tùy thuộc vào tôn giáo, văn hóa nhưng nói chung đầu tiên là tổ chức khâm niệm, con cháu tậm trung đông đủ rồi khâm niệm người mất. 

- Theo nghi thức người thao đạo phật: Thường bó chặt người mất, buộc chân, tay lại và mặc áo, trang điểm thật đẹp sau đó cho nhập quan rồi phát tang cho con cháu trong nhà. Khâm niệm xong sẽ đến nghi thức phùng viếng người mất, mọi người gồm người thân, bạn bè, đối tác.. sẽ tới chia buồn và phúng viếng người mất. Hoa chia buồn là hoa tươi hay hoa lụa, hoa có thể có nhiều màu sắc tùy văn hóa và điều kiện tường địa phương mà họ có những mẫu hoa chia buồn khác nhau.

- Theo nghi thức người công giáo: Nghi thức người công giao khi có người thân mất thì đầu tiên họ sẽ kéo chuông nhà thờ để báo trong họ có người mất. Tiếp theo con cháu họ hàng tới đọc kinh cầu nguyện cho người quá cố. Nghi thức tổ chức khâm niệm khác người theo đạp phật. Họ không bó , buộc người mất chặt lại, để người chết nằm thẳng chân để thoải mái, hai tay cầm cây thánh giá trước ngực, thường mặc quần áo trắng, không đeo thắt lưng.. Quan niệm để người mất thoải mái, không có gì trói buộc để sẵn sàng đi theo Chúa. Khi khâm niệm xong thì ông trưởng họ sẽ phát tang cho con cháu, họ hàng. Những người trong họ hàng sẽ phúng viếng trước sau đó tới anh em bạn bè tới phúng viếng và chia buồn cùng gia đình người mất. Hoa chia buồn gửi tới gia đình người mất thường là những hoa chia buồn hình cây thánh giá. Hoa chia buồn hình cây thánh giá tượng trưng cho đức tin, niềm tin vào Chúa.

Đặt hoa chia buồn ở đâu?: m.dienhoa24gio.com có dịch vụ gửi vòng hoa chia buồn toàn quốc, giao hoa chia buồn miễn phí nội thành các thành phố. Chúng tôi có shop hoa chia buồn ở 63 tỉnh thành phố. Nhận gửi hoa chia buồn tới Sài gòn, hoa chia buồn tphcm, hoa chia buồn Hà Nội, Gửi hoa chia buồn Hải Phòng, Hoa chia buồn Hải Dương, Hoa chia buồn Hưng Yên, Hoa chia buồn Bắc Giang, Hoa chia buồn Bắc Ninh, Hoa chia buồn Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Hoa chia buồn Phú Thọ, Việt Trì, Hoa chia buồn Bắc Ninh, Hoa chia buồn Ninh Bình, Hoa chia buồn Hòa Bình, vòng Hoa chia buồn Nam Định, Hoa chia buồn Thanh Hóa, Hoa chia buồn Nghệ An, Hoa chia buồn Hà Tĩnh, Hoa chia buồn Vinh, Hoa chia buồn Huế, Hoa chia buồn Quảng Nam, Hoa chia buồn Quảng Bình, Hoa chia buồn Cần Thơ, Hoa chia buồn Tây Ninh, Hoa chia buồn Bến Tre, Hoa chia buồn Bình Dương, Hoa chia buồn Đà Lạt, Mẫu hoa chia buồn Lâm Đồng, Lăng hoa chia buồn Kon Tum, Hoa chia buồn Buôn Mê Thuật...

Lưu ý quan trọng:

khi đặt hoa chia buồn tại các tỉnh phía bắc, Quý khách lưu ý như sau:

- Vòng hoa chia buồn gửi tới người mất là người nhiều tuổi hoặc người đã có gia đình: Người đã có gia đình hoặc người lớn tuổi không gửi hoa chia buồn màu trắc. 

- Vòng hoa chia buồn người mất còn trẻ ( chưa có gia đình): chỉ gửi lẵng hoa chia buồn màu trắng, không gửi hoa chia buồn có màu sắc khác.

m.dienhoa24gio.com là công ty có dịch vụ hoa chia buồn, hoa tang lễ chuyên nghiệp nhất với nhiều năm kinh nghiệp. Thông báo bằng hình ảnh khi giao hoa xong, có hóa đơn VAT, hóa đơn trực tiếp dành cho khách hàng có nhu cầu khi đặt hoa chia buồn.

Các tỉnh phía Nam thì việc chọn hoa chia buồn thường là màu tím hoặc màu trắng, trái ngược với hoa chia buồn tại các tỉnh phía bắc. Các mẫu hoa chia buồn, các lẵng hoa chia buồn tại các tỉnh phía nam thường là hoa tươi.

Quý khách đặt hoa chia buồn xin liên hệ với Công ty Điện hoa 24h qua website: m.dienhoa24gio.com để chọn và xem nhiều mẫu hoa chia buồn đẹp, lẵng hoa chia buồn đẹp tại đây.

Cảm ơn Quý khách