Tại sao người Hà Nội lại thích chơi hoa loa kèn?

 Hình ảnh hoa loa kèn đã có từ xa xưa

Không biết từ bao giờ người dân Hà Nội đã quen với cuộc sống bộn bề nhưng không thể thiếu những bình hoa trong nhà. Một thú chơi tao nhã và là nét văn hoá đặc trưng của người Hà Nội. 

Mùa nào chơi hoa đó, mùa hoa sen thì chơi hoa sen, mùa hoa cúc thì cắm hoa cúc, mùa hoa loa kèn thì cắm hoa loa kèn. Sự tinh tế và thú chơi tao nhã này đã có từ lâu, không chỉ những bạn gái trẻ chơi hoa msf ngay cả các mẹ, các bà cũng chơi hoa. Thú chơi hoa này khônh bắt đầu từ những bạn trẻ theo trend mà nó xuất phát từ văn hoá, truyền thống mà các mẹ các bà đã chơi hoa từ xa xưa.

Hình ảnh các bà, các mẹ đi chợ về với chiếc làn hoa thật dễ thương và những hình ảnh đó nó đã ăn sâu vào tâm trí của những thế hệ sau. Những bông loa kèn đó được cắm trên bàn thờ ông bà thật trang trubgj và ý nghĩa, nó thể hiện lòng biết ơn, sự hiếu kính với người đã sinh thành. Đó là những hình ảnh đẹp đã được ghi vào tâm trí của mỗi người con và trở thành một nét văn hoá của người Việt Nam.

 

Kỹ thuật, chăm sóc thật đơn giản

 

Hoa loa kèn là loại thân mềm, trồng bằng củ, dễ trồng và dễ chăm sóc. Hoa loa kèn sống ở nhiệt độ thấp, tính khoẻ, độ bền cao, dễ trồng, dễ chăm sóc.

Khi mua hoa về bạn chỉ cần tỉa bớt lá, cắt gốc hoa sao cho phù hợp với bình hoa rồi cắm nước. Bạn có thể bỏ thêm vài viên thuốc B1 hoặc gói thuốc dưỡng hoa để tránh vi khuẩn và kéo dài thời gian chơi hoa hơn. Bạn cũng nên thay nước sau 2 ngày để tránh vi khuẩn trong nước làn hoa nhanh tàn úa.

 

Chi phí chơi loa kèn không cao

 

Chỉ cần bỏ ra 20.000₫ đến 30.000₫ là bạn có một bình hoa loa kèn từ 10 đến 20 bông để chơi.

 

Chi phí bình loa kèn đơn khoảng 10 bông giá từ 20,000₫ đến 30,000₫ tuỳ vào độ dài của hoa, loại hoa có đẹp và mập không.

 

Chi phí cho bình loa kèn kép khoảng 30 bông cũng giao động từ 20,000) đến 30,000₫ phụ thuộc vào độ dài và chất lượng hoa có to có đều bông hay không.

Tuỳ vào kích thước và độ lớn nhỏ của bình hoa mà bạn có thể mua số lượng hoa loa kèn cho phù hợp với nhu cầu chơi hoa của mình.

 

Dễ mua vào mùa hoa

 

Mùa hoa loa kèn nở rộ là lúc hoa rẻ nhất nhưng lại đẹp nhất. Cành hoa mập, khoẻ và bông to, hoa được cắt đủ tuổi nên nở đẹp hơn, thơm hơn khi thu hoạch sớm hoặc muộn hơn.

 

 

Hoa loa kèn dễ trồng nên được nhiều bà con nông dân trồng nên khi thu hoạch sẽ ồ ạt và giá cả sẽ hẹ xuống theo nhu cầu cung cầu của thị trường.

 

Nhiều người tranh thủ buôn bán cũng làm cho việc mua bán và chơi hoa loa kèn trở nên phong phú hơn, hoa loa kèn được bày bán khắp các chợ và siêu thị hay những ganhw hàng rong….

 

Ảnh hưởng của văn hoá

 

Phong tục cắm hoa loa kèn trên bàn thờ của người công giáo đã có từ khi đạo công giáo được du nhập vào Việt Nam. Người công giáo thường cắm các loại hoa trên bàn thờ như hoa huệ, hoa rơn hay còn gọiblsf hoa lay ơn và đaetj biệt lsf hoa loa kèn. Từ đó hoa loa kèn trở thành một trong những biểu tượng của các loại hoa trên bàn thờ của người công giáo. Một điểu nữa là tháng 4 là tháng kính thánh Giúe, người công giáo thường cắm hoa loa kèn trên bàn thờ thánh Giuse.

 

Phong tục cắm hoa thờ cúng của người dân việt nam cũng ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ hoa dẫn đến thị trường cung và cầu. Người dân cắm hoa ngày rằm, hoa ngày mồng 1… 

 

Các nghệ sĩ, nhà nhiếp ảnh đã đưa những tác phẩm sử dụng hoa loa kèn trong đời sống vào những tác phẩm nghệ thuật cũng làm tô đậm thêm nét văn hoá và thú chơi hoa này. Cứ vậy, mỗi con người đóng góp một chút đã tạo nên nét đặc trưng, vẻ đẹp không thể tả hết của những bông hoa loa kèn, một vẻ đẹp tinh khôi thầm lặng và ẩn chứa đầy những nét quyến rũ của loa kèn.

 

Cần tư vấn về hoa loa kèn

Đặt mua hoa loa kèn xin kiên hệ: 0934647172 - 0947723444

Web: dienhoa24gio.com