Những điều cần đặc biệt lưu ý khi chọn hoa chia buồn

 Đối với việc tặng hoa, không phải bạn muốn tặng hoa gì cũng được, phải đúng ý nghĩa. Đối với hoa chia buồn  cần chọn loại hoa dịu dàng, khiêm nhường thể hiện sự đau thương, tiếc nuối cho sự ra đi, tiễn đưa một người về nơi chín suối.

Ý nghĩa hoa chia buồn

Dù là ai đi nữa, cái chết vẫn sẽ đến, chỉ là ở thời điểm nào, nếu có thể trải qua sinh lão bệnh tử thì cái chết đó thật nhẹ nhàng. Nhưng có những người còn rất nhỏ, rất trẻ, họ chỉ tạm trú ngụ trên trần gian này một thời gian ngắn rồi cất bước về với đất mẹ. Tất cả họ để lại nỗi xót xa cho những người ở lại.

Hoa chia buồn đẹp

Việc bạn sử dụng những mẫu kệ hoa chia buồn đẹp và phù hợp để viếng tang cũng là nhằm bày tỏ lòng thành kính phân ưu với những người đã khuất.

Hoa chia buồn vip, sang trọng CB177

Những mẫu kệ hoa chia buồn đẹp và phù hợp còn mang đến cảm giác chia sẻ, sự an ủi và cả tình thần động viên đối với người ở lại. Thế mới bảo thương người ra đi 1 phần, 99 phần còn lại là thương cho người ở lại.

Hoa chia buồn, hoa đám tang to, đẹp CB42

Để có thể trọn vẹn cho tấm lòng của người đi viếng cần phải cẩn thận trong việc chọn mẫu hoa, loài hoa và cách trang trí cho lẵng hoa. Nếu bạn chưa từng chọn hoa đi viếng bao giờ thì hãy theo dõi những hướng dẫn và lưu ý chọn hoa chia buồn dưới đây nhé.

Màu hoa thể hiện ý nghĩa của sự chia buồn

Một số loài hoa được sử dụng nhiều và phổ biến trong tang lễ như: hoa cúc, hoa hồng trắng, hoa ly, hoa huệ,… Tùy thuộc vào người mất là ai, khi họ còn sống họ thích điều gì thì nên kết hợp cùng sẽ thể hiện được mẫu kệ hoa viếng tặng ý nghĩa.

Hoa chia buồn màu lan trắng

Nếu là người già, người lớn tuổi ra đi thì nên chọn những loại hoa màu vàng hoặc màu trắng để tiễn đưa người mất về miền cực lạc. Như vậy thể hiện được sự kính trọng thiêng liêng vẫn mãi còn sống lại, cũng là lời cảm ơn chân thành với tình cảm họ đã từng dành cho mình.  Màu trắng là đại diện cho sự mất mát, tang thương nhưng cũng thể hiện sự biết ơn, trân trọng. Các bông hoa bung tỏa như xoa dịu nhưng mất mát trong lòng người.

Với người mất là một phụ nữ hãy đặt hoa chia buồn màu tím. Màu tím thủy chung son sắc, bất tử thay bạn gửi niềm thương nhớ và tình cảm cho họ. Dù họ đã rời xa cõi đời nhưng mãi mãi họ vẫn ở trong trái tim của bạn, tôi sẽ luôn luôn nhớ về bạn, không bao giờ nhạt phai.

Hoa chia buồn màu trắng tím CB36

Dành những bông hoa chia buồn màu trắng nếu người mất còn trẻ chưa có gia đình hay trẻ em. Sự thuần khiết và tiếc nuối cho một tâm hồn trong sáng, ngây thơ, chưa dính sự đời, còn rất non trẻ với bao nhiêu ước mơ hay hoài bão còn dang dở. Sự đau thương của người ở lại dành cho người đã mất, ngoài trang trí kệ hoa chia buồn thì hoa màu trắng còn được cắm lên bàn thờ. Tuyệt đối không dùng các kệ hoa chia buồn màu vàng vì điều này vô tình làm tăng nỗi đau và sự day dứt, dùng màu trắng sẽ thể hiện sự thương tiếc tinh tế hơn, nhẹ lòng cho người thân.

Nếu người mất là sếp hay các đối tác kinh doanh lớn thì bạn nên chọn hoa chia buồn là địa lan để gửi đến họ sự thành kinh và tôn trọng.

Một số kiểu hoa chia buồn

Hoa chia buồn màu lan trắng

Mẫu kệ hoa chia buồn hình tròn là tượng trưng vòng luân hồi, đó là trời và đất. Chúng ta sinh ra không mang đến thế gian này cái gì ngoài trừ thân thể trần truồng thì khi mất đi, ta trả lại thế gian những vướng bận. Trở lại với cát bụi, với mẹ tự nhiên, và sau đó ta sẽ lại được hồi sinh luân hồi.

Hoa chia buồn Hà Nội

Kệ hoa chia buồn hình oval là tượng trưng cho sự ấm áp, đầy đủ các thành viên trong gia đình. Đó là lời chia buồn, chia sẻ những đau thương và mất mát mà người thân đang gánh chịu. Và đồng thời các bông hoa sắp xếp theo hình ovan truyền thống  như câu chuyện kể về kiếp người với những bài học nhân sinh từng trải. Nhiều người khi còn sống họ đã phải chịu nhiều đau đớn của bệnh tật, của những dày vò, thì cái chết đối với họ thật nhẹ nhàng, như một sự giải thoát. Dù có sao đi nữa, cuộc đời cũng đã cho họ nhiều thứ quý giá như gia đình và người thân yêu trong suốt thời gian qua. Mong rằng ở một nơi nào đó tuyệt đẹp hơn, họ sẽ phù hộ và luôn bảo vệ những người ở lại.

Hoa chia buồn CB171

Kệ hoa chia buồn cho người công giáo hình chữ thập lại chứa đựng tình cảm chân thành, sự đồng cảm và cả nghi thức thiêng liêng. Kệ hoa thánh giá dành riêng cho đám tang người Kitô giáo với ước mong cho linh hồn người mất sẽ được sớm lên thiên đường về bên Đức Chúa Trời.

Mỗi loại kệ được sử dụng cho từng ý nghĩa, từng vùng miền, sẽ phụ thuộc vào từng loại hoa để sao cho phù  hợp với từng ý nghĩa. Shop hoa Điện Hoa 24H với những chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực luôn sẵn sang hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Shop hoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 63/445 Lạc Long Quân, Tây Hồ

Điện thoại: 024.73007.008

Email: hn@dienhoa24gio.com

Zalo
FB Messenger
024.73007.008