Những điều bạn chưa biết về hoa hướng dương

Hoa hướng dương có hình dáng như ông mặt trời nhỏ, được nhiều người yêu thích bởi sắc vàng rực rỡ và ý nghĩa ẩn chứa của nó. Không biết từ bao giờ mà hoa hương dương được con người coi là biểu tượng của sự hi vọng, niềm tin, đam mê và sự thủy chung, chung thành, có lẽ là do những đặc điểm nổi bật của loại hoa này. Cùng shop hoa tươi Điện hoa 24h tìm đón đọc những điều bạn chưa biết về hoa hướng dương, khám phá những thú vị về loài hoa này nhé.

 
Với sắc vàng nổi bật, hoa hướng dương là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Màu vàng rực rỡ của hoa hướng dương như ánh mặt trời, vì thế, loại hoa này là biểu tượng cho khát vọng, đam mê và niềm tin. Hoa hướng dương còn có tên gọi khác là hoa quỳ, xuất xứ từ châu Mỹ vào khoảng thời gian 1000 năm trước công nguyên. Các nhà thám hiểm đã tìm thấy những bông hoa vàng rục này và mang tới châu Âu, trồng nó ở vùng đất mới. Từ đó đến nay, hoa hướng dương trở nên vô cùng phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Có đến 150 loài hoa hướng dương đã được lai tạo, nhân giống tính đến thời điểm hiện tại đủ thấy sức hút của loài hoa mặt trời này.
 
 
Hoa hướng dương đúng như tên gọi của nó, luôn hướng hoa về phía mặt trời mọc nên được gọi là đóa hoa mặt trời, biểu trượng cho những khát khao vươn tới, những đam mê cháy bỏng của con người, nhất là những người trẻ tuổi tràn đầy sức sống. Hoa hướng dương còn thể hiện sự lạc quan, yêu đời, luôn tin tưởng và hi vọng ngày mai tốt đẹp, tươi sáng. Tùy theo các nền văn hóa mà hoa hướng dương mang một ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên các ý nghĩa đều có điểm chung đó là đều tương trưng cho niềm tin, lòng trung thành, chung thủy, khát vọng, đam mê…
 
Trong tình yêu, nếu như bạn tặng đối phương hoa hướng dương có nghĩa là bạn muốn người ấy hiểu rằng trái tim và suy nghĩ của bạn luôn hướng về người ấy, dù cho xa cách về địa lý hay bất cứ điều gì thì tình cảm của bạn không bao giờ thay đổi, luông chung thủy. Hoa hướng dương là món quà vô cùng ý nghĩa, thay lời muốn nói dễ dàng nhất khiến đối phương cảm động, hạnh phúc.
 
Đặc điểm đặc biệt của hoa hướng dương chính là khi hoa nở thì luôn hướng về phía mặt trời mọc, chính vì thế mà loài hoa này còn là biểu tượng cho lòng trung thành, sự kiên định, sức mạnh tinh thần. Không những thế, hoa hướng dương trong suy nghĩ của đông đảo mọi người được coi là loại hoa của sự hòa bình, biểu tượng của một thế giới không chiến tranh, không vũ khí hạt nhân.
 
 
Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, hoa hướng dương được lai tạo để trồng lấy hoa, trồng lấy hạt, chiết xuất dầu ăn tốt cho sức khỏe, cho hệ tim mạch. Hãy trưng trong nhà, trên bàn ăn, trong phòng làm việc một bình hoa hướng dương để tâm trạng tốt hơn và mang màu sắc cho không gian sống của bạn. Nếu tỉ mỉ một chút thì bạn có thể tự trồng một chậu hoa hướng dương theo cách sau: Đầu tiên ngâm hạt hướng dương vào nước ấm 8 giờ đồng hồ, đổ đất hữu cơ gần đầy chậu ươm cây giống, chỉ gieo một hạt trong một chậu ươm, ấm nhẹ hạt xuống cho lấp đất đi, phủ thêm đất trồng lên trên. Khi hạt nảy mầm phải tưới nước đều đặn, thấy rễ non mọc qua đáy chậu thì bứng ra trồng vào chậu cảnh hoặc trồng xuống vườn, cắm thêm thân tre hoặc gỗ nhỏ buộc vào thân cân để thân cây cứng cáp hơn. 
 
Nếu bạn muốn có những bó hoa, lẵng hoa, giỏ hoa, kệ hoa hướng dương đẹp để trưng dùng hoặc tặng ai đó  trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ, khai trương hay tặng hoa sinh nhật hãy liên hệ với shop hoa tươi Điện hoa 24h. Chúng tôi cung cấp hoa hướng dương theo các thể loại hoa khai trương, hoa sinh nhật, hoa tình yêu, hoa ngày lễ…rất đa dạng phong phú. Mọi chi tiết hãy vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY ĐIỆN HOA 24H
-------------------------------------------------------------------
Hà Nội: Số 63/445 Lạc Long Quân, Tây Hồ, HN
Tel: 04.73007008 - 0437585157 - 0934647172
Email: hn@dienhoa24gio.com
 
TP. Hồ Chí Minh: Số 239 CMT8, P4, Q3, TP.HCM
Tel: 08.73007008 - 08.62965527 - 0947723.444
Email: hcm@dienhoa24gio.com