Bí quyết chọn mua hoa tươi đẹp

Hoa tươi là phụ kiện trang trí, tô điểm cho cuộc sống thêm hoàn hảo và đẹp hơn, là phương tiện để bày tỏ tình cảm, truyền tải những thông điệp, lời muốn nói giữa con người với con người. Tuy nhiên để có được những đóa hoa, bó hoa, lẵng hoa, giỏ hoa tươi ưng ý đẹp mắt thì bạn cần có bí quyết chọn hoa tươi cho riêng mình. Sau đây Điện hoa 24 giờ sẽ mách bạn bí quyết chọn hoa tươi đẹp nhất.

Mới nghĩ đến thì có vẻ đơn giản nhưng chọn mua hoa tươi không hề dễ bởi vì bạn có thể mua phải hoa đã để qua đêm hoặc hoa cũ. Thường thì ít người mua biết được mình có mua được hoa tươi không mà chỉ biết rằng trông bông hoa tươi tắn, không héo úa thì tức là mình đã mua được hoa tươi. Đó là một sai lầm khiến cho hoa bạn mua về nhanh hỏng, nhanh xuống sắc. Muốn chọn mua được hoa tươi mới bạn cần chú ý một vài điều sau:
 
Tìm hiểu nguồn gốc của hoa 
 
 
Khi đến một hàng hoa hay shop hoa tươi nào đó, bạn hãy hỏi người bán hoa xem hoa này được nhập ở đâu. Đây là một bí quyết để xác nhận xem hoa bạn định mua có phải hoa tươi không nhờ vào việc xác định được phạm vi vận chuyển hoa. Nếu như hoa nhập ở khoảng cách địa lý xa, mất nhiều giờ đồng hồ mới tới được cửa hàng thì có thể hoa đã không còn tươi mà được tích trữ qua đêm, vận chuyển qua đêm hoặc vài ngày. Nên mua hoa nhập ở khu vực gần cửa hàng hoa là tốt nhất bởi bạn sẽ mua được hoa tươi. Mặc dù mua hoa nghe đơn giản nhưng nếu bạn mua hoa  theo thể loại về trưng lọ, giỏ hoa trang trí hoặc mua hoa tặng  thì nên mua hoa tươi để hoa giữ được lâu hơn.
 
Nhìn kỹ phần lá hoa
 
Nếu là hoa tươi thì phần mặt trong lá có màu xanh đậm, láng bóng, nhẵn mịn, không xoăn, không nhăn nheo, không có màu hơi vàng bởi nếu xoăn, nhăn, có màu hơi vàng chứng tỏ hoa đang có dấu hiệu héo dần. Nhìn kỹ phần ngọn lá nếu màu sắc khác màu phần viền lá khác màu nhau thì cũng không nên chọn cành hoa đó. Mặt sau của lá hoa tươi có một lớp tơ mỏng màu trắng phớt mịn mịn; ngược lại nếu hoa cũ thì lớp tơ này không đều màu. 
 
Nhìn kỹ phần cánh hoa
 
Các cánh chính của hoa tươi có màu sắc đậm, cánh hoa nhẵn mịn, sáng, khỏe, không có dấu hiệu bị thâm hay dập, có tì vết. Ngược lại nếu cánh hoa bẩn, dập náy, màu sắc thâm không sáng thì có thể đó là hoa để vài ngày. Bạn có thể bóp nhẹ vào bông hoa nếu cảm thấy bông hoa chắc, cánh hoa không bị xê dịch ọp ẹp thì đó là hoa tươi.
 
Nhìn kỹ phần cành hoa
 
 
Muốn chọn hoa tươi bạn hãy quan sát xem gốc cành hoa bị cắt xem vết cắt có mới không, vết cắt mới có màu trắng hoặc hơi trong,không bị khô. Nên chọn những bông hoa có cành hoa khỏe mạnh, mập mạp, không sâu bệnh, dập nát để khi trưng hoa dễ bảo quản hoa tươi được lâu hơn. Cành hoa tươi là những cành hoa có màu sắc tươi xanh, độ đàn hồi tốt ( thử bằng cách cầm cuống hoa rồi bật cành lên xuống xem cành hoa có đàn hồi tốt không, nếu bông hoa hướng xuống đất thì không nên chọn).
 
Mua hoa ở cửa hàng hoa uy tín
 
Bạn nên chọn mua hoa ở cửa hàng hoa, shop hoa uy tín bởi những họ có hoa tươi, giữ chữ tín với khách hàng chứ không phải kiểu buôn bán chộp giật, chỉ bán cho xong chứ không cần quan tâm khách hàng mua hoa về có dùng được lâu không hay được hôm đã hỏng cho vào thùng rác. Những cửa hàng uy tín cũng sẽ tư vấn cho bạn cách chọn hoa tươi cũng như lựa giúp bạn những cành hoa, bông hoa đẹp nhất. 
 
Hiện nay trên thị trường có shop hoa tươi Điện hoa 24 giờ là một địa chỉ bán hoa tươi uy tín dành cho những ai yêu thích hoa, muốn mua được những bông hoa tươi nhất. Điện hoa 24 giờ cung cấp hoa tươi tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả hoa tươi trực tiếp và dịch vụ điện hoa khắp 63 tỉnh thành phố toàn quốc. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
 

HOTLINE: 04.3758.5157 hoặc 093.4647.172

Email: hn@dienhoa24gio.com

Số 63/445 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội